Làm gì để phòng tránh dịch bệnh do virus corona

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do virus corona đang khiến cả thế giới trong tình trạng bất an, lo lắng.

Ngay tại Việt Nam chúng ta, cũng đã có hơn 10 trường hợp dương tính với virus corona này rồi.

Vì thế, mọi người cần chú ý bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình thật tốt trong thời điểm này.

Từ thiên nhiên cũng xin đưa ra một vài chia sẻ giúp mọi người chủ động phòng ngừa sự lây nhiễm của virus corona này!

Bệnh do virus corona

Bệnh do virus corona

Thường xuyên vệ sinh tay và thân thể

Theo công bố của các nhà nghiên cứu, hiện virus corona này lây lan chủ yếu đường hô hấp bởi các chất dịch tiết từ người nhiễm bệnh.

Ví dụ như: Người bệnh ho văng chất dịch tiết ra trúng vào mắt mình, miệng mình, hoặc trúng tay mình rồi mình vô tình đưa tay lên mắt, mũi, hay miệng thì khả năng lớn là virus sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Do đó, đối với người bệnh thì cần phải tự cách ly mình, và đeo khẩu trang, tránh ho hay hắt hơi làm văng dịch tiết ra ngoài.

Bộ Y tế khuyến cáo về virus corona

Bộ Y tế khuyến cáo về virus corona

Đối với người chưa nhiễm bệnh thì cần vệ sinh tay, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn thường xuyên. Đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng. Tránh đến những nơi có cảnh báo dịch, tránh đến những nơi tập trung đông người như: siêu thị, trung tâm mua sắm, công viên…

Cũng nói thêm về các loại nước rửa tay khô, thực sự chúng không cần thiết đến mức mà chúng ta phải mua cho bằng được để sử dụng hằng ngày. Thay vào đó, chúng ta hãy sử dụng những xà phòng diệt khuẩn thông thường để rửa tay là đã ổn rồi.

Trừ khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, chạm vào những đồ vật mà người khác thường xuyên chạm vào như: tay nắm cửa, tay vịnh cầu thang, nút nhấn thang máy, thẻ xe,…thì chúng ta mới cần đến nước rửa tay khô để rửa liền ngay sau đó. Nhưng, nhất định các bạn phải rửa lại với xà phòng và nước thì mới có tác dụng diệt khuẩn được nhé!

Thường xuyên theo dõi tin tức chính thống

Hãy theo dõi tin tức chính thống để nắm được tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra đang diễn biến như thế nào.

Tránh đọc những tin tức chia sẻ chưa được xác thực, tránh làm hoang mang mà ảnh hưởng đến tinh thần.

Nắm được các phương thức lây truyền bệnh do các bác sĩ công bố hằng ngày. Từ đó có biện pháp chủ động phòng ngừa cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Luôn giữ ẩm cho cổ, uống nhiều nước

Theo lời khuyên của các bác sĩ, thì chúng ta nên thường xuyên uống nước. Nhằm giữ cho cổ họng luôn ẩm, tránh bị khô hóc. Một điều kiện sống của virus corona mà các bác sĩ vừa công bố.

Đồng thời, việc ướng nước thường xuyên sẽ giúp cho tinh thần minh mẫn hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn, tránh những tác động tâm lý từ tin tức trên mạng xã hội.

Đeo khẩu trang phù hợp và đúng cách

Khi cần đến nơi công cộng, hay tụ tập đông người như trên xe buýt, chợ, siêu thị…thì chúng ta nên đeo khẩu trang. Với chủng virus corona thì việc đeo khẩu trang đúng cách là cần thiết và đủ bảo vệ cơ thể tránh tiếp xúc với mầm bệnh rồi.

Không cần phải mua những loại khẩu trang đắt tiền, tiêu chuẩn cao như N95, vì chúng chỉ cần cho người đang trong vùng cách ly hay các nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân nhiễm viris corona mà thôi!

Một cái khẩu trang vải, hay khẩu trang 3 lớp, 4 lớp thông thường là đã phù hợp rồi, các bạn yên tâm nhé! Đừng quá lo lắng mà gây nên tình trạng săn lùng làm khan hiếm khẩu trang.

Các dấu hiệu của bệnh do virus corona

Khi thấy cơ thể mệt mỏi, sốt kèm ho lâu ngày,… các bạn cần đến ngay các trung tâm y tế hay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh. Điều này là tối cần thiết trong tình trạng mà dịch bệnh vẫn chưa được khống chế và chưa có biện pháp phòng chống bệnh hữu hiệu và đặc biệt là chưa có thuốc điều trị hiệu quả như hiện nay.

Các biểu hiện bệnh do virus corona

Các biểu hiện bệnh do virus corona

Do đó, việc bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng là điều mà chúng ta nên làm. Tránh so đo đong đếm giữa cái lợi ích và thiệt hại để gây ra những hậu quả mà chúng ta không lường trước được.

Cuối cùng, Từ Thiên Nhiên xin chúc cho tất cả mọi người luôn khoẻ mạnh và vượt qua được cơn khủng hoảng dịch bệnh do virus corona một cách bình yên nhất!